โครงการสอบ (สอวน.)

โครงการสอบ (สอวน.) อยากทราบค่ะว่าข้อสอบยากมั้ย แล้ววิชาไหนเป็นยังไงบ้างค่ะ?

       สอบ (สอวน.) ก็คือ โครงการส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ศึกษา (สอวน.) ที่จะมีการจัดสอบเร็วๆนี้ค่ะ อยากรู้ว่าข้อสอบแต่ละวิชาเป็นยังไง ยากไหม จากประสบการณ์การติวสอบของผู้เชี่ยวชาญและทีมงานของสมาร์ทติวเตอร์ คือ แนวข้อสอบต่างๆ ประกอบไปด้วยข้อสอบ ไม่ยาก เกินไป แต่ก็ต้องอ่าน เตรียมตัว ฝึกทำข้อสอบเก่าอยู่ดีถ้าอยากจะไปให้ถึงดวงดาว ต้องขยัน แล้วใจรัก และตามเว็บนี้เลยค่ะ http://www.sci.nu.ac.th/posn_nu/index.php?page=33  นี้เว็บสมัครสอบค่ะ ถ้าใครสนใจก็สมัครได้นะค่ะ หรือไม่ก็ลองมาทดสอบทางสถาบันฟรีนะค่ะ จะมีผู้เชี่ยวชาญเก่งๆ หลายท่าน + ส่วนมากก็จะเจอเพื่อนๆ ที่ดี ช่วยกันติวด้วยค่ะส่วนจะเข้า ที่ไหน อยากให้เลือกเอาเพราะ ชอบสาขานั้น+ทำได้ดี เพราะปลายทาง ค่ายพวกนี้ คือ ตัวแทนประเทศ ไปแข่งโอลิมปิก วิชาการ ซึ่งก็จะเปิดโอกาส ให้ได้รับทุน พสวท ในส่วนโอลิมปิกวิชาการ เรียน ตรี โท เอก (ใช้ทุน 2 เท่า ไม่เกิน 10 ปี)

“จากสถิติ ส่วนมาก นักเรียนทุน โอลิมปิก มักได้ เข้าเรียนต่อ ใน มหาวิทยาลัยระดับโลก เช่น Oxford, Cambridge, MIT, HYPC, UPenn, CalTech etc.”( ซึ่งสเตป ก่อนหน้านั้น ก็มักจะได้ไปเรียนยัง เพรพสคูลดังๆ )

 

การเตรียมตัว

1.สอบเพื่อติดไปเข้าค่ายรอบ 1 ถ้าขยัน อ่านเยอะๆ ฝึกเยอะๆ สอบติดได้ครับ ไม่ยากมาก
2.สอบเพื่อผ่านจากรอบ 1 เข้ารอบ 2 ถ้า ขยัน อ่านเยอะๆ ฝึกเยอะๆ กว่ารอบ 1 และสนใจในการสอนผ่านผู้เชี่ยวชาญ — “สอบผ่านได้ ไม่ยากมาก”
3.แต่จากรอบ 2 ไปรอบ 3 ถ้าไม่อัจฉริยะระดับหนึ่ง ถึงขยัน อ่านเยอะๆ ฝึกเยอะๆ — “ก็ยากครับที่จะผ่าน”
4.เข้าค่ายด้วยกันเป็นเดือน เห็นชัดครับว่าใครโดดเด่นกว่าคนอื่น พอเข้ารอบ 2 ก็รู้ตัวเปลี่ยนเป้าหมายเป็นเก็บเกี่ยวความรู้จากอาจารย์หรือผู้เชี่ยวชาญและเพื่อนๆรอผลการคัดเลือก

 

ติดต่อด่วน